Tip

แสดง 1 ถึง 20 จากทั้งหมด 21 รายการ (2 หน้า)
City Condo พระเอกในปีหมู
นางนลินรัตน์ เจริญสุขพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัดได้พูดถึงการคาดการณ์แนวโน้มตลาดคอนโดมิเนียมในปี 2562 ว่า ปี 2562 จะมีอุปทานใหม่ เกิดขึ้นใกล้เคียงกับ 5 ปีที่ผ่านมา ประมาณ 53,000 หน่วย ซึ่งความต้องการก็ยังคงอยู่ที่ประมาณ 50,000-55,000 หน่วย สำหรับการพัฒนาค..
ระดมสมองรับคุมสินเชื่อบ้าน แบงก์ส่งการบ้าน 22 ต.ค.ฟันธง ธปท.ไม่เลื่อนไม่ถอย
นายกอบศักดิ์ ดวงดี เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมธนาคารไทยได้มีการประชุมร่วมกับตัวแทนธนาคารสมาชิก เพื่อหารือเกี่ยวกับร่างกฎเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย เพื่อรวบรวมความคิดเห็นเสนอต่อธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ก่อนวันที่ 22 ต.ค.นี้ โดยที่ประชุมตัวแทนสมาชิกได้มีการหารือเกี..
 5 ไอเดีย จัดห้องหน้าหนาวอย่างไรให้อุ่น
ช่วงปลายฝน ต้นหนาวกำลังจะมาแล้ว  ใกล้จะได้เจอกับอากาศหนาวเย็นตอนรับปีใหม่กันแล้ว เวลาที่เจออากาศหนาว ๆ ทำให้เราแทบไม่อยากลุกจากที่นอนกันเลยทีเดียว วันนี้ success square จะมาแนะนำไอเดียแต่ห้องเพื่อรับมือหน้าหนาวกัน   1. แต่งระเบียง รับแสงชมวิว ถึงเวลาปัดฝุ่นระเบียง ตกแต่งให้ส..
5 ทริค ปล่อยเช่าคอนโดให้เช่ายังไง ไม่ให้นก
  การแต่งคอนโดให้เช่ามีสิ่งที่ต้องคิดหลายเรื่อง ดังนี้     1.งบประมาณไม่เกินที่ตั้งไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาได้ค่าเช่าไม่คุ้ม อาทิเช่น คอนโดให้เช่าขนาด 1 ห้องนอน ตั้งงบสำหรับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวและเครื่องใช้ไฟฟ้าประมาณ 60,000-80,000 บาท ต่างกับคอนโดอยู่อาศัยเองต..
แต่งห้องเสริมราศรี (ราศรีธนู-มีน)
ชาวราศีธนู ปกติชาวราศีนี้ มักจะเป็นคนที่ฉลาด เข้าใจอะไรลึกซึ้ง ชอบด้านปรัชญาความหมายของชีวิต เสมือนคนที่เข้าใจชีวิต เข้าใจในธรรมะ ศีลธรรมอันดี และคิดดีกับคนอื่นอยู่เสมอ การจัดตกแต่งห้องนอน จึงควรใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเหล็ก และมีกระจกผสมผสาน ก็จะช่วยเสริมดวงชะตาของคุณให้ดีขึ้น เกิดความเจริญรุ่ง..
แต่งห้องเสริมราศรี (ราศรีสิง-พิจิก)
  ชาวราศีสิงห์ ด้วยสัญลักษณ์รูปสิงโต ทำให้ชาวราศีนี้มักเป็นคนรักสนุก ชอบการเข้าสังคมการใช้ชีวิตอย่างสนุกสุดเหวี่ยง ชอบการเป็นศูนย์กลางของสังคม เพราะเป็นราศีธาตุไฟที่ร้อนแรง ชอบลองสิ่งใหม่ ๆ การประดับตกแต่งห้องนอนของชาวราศีนี้จะต้องเน้นให้ชัดเจน สื่อถึงความหรูหราทันสมัยดังดวงอาทิตย..
แต่งห้องเสริมราศรี (ราศรีเมษ-กรกฏ)
ลักษณะนิสัยของชาวราศีเมษ จะเป็นคนตรงไปตรงมา มองโลกในแง่ดี มีเสน่ห์ และเป็นนักสู้ตัวฉกาจ ฉลาดหลักแหลมการตกแต่งห้องนั้นให้ใช้สีเขียวหรือสีม่วงตกแต่ง เพื่อเสริมเรื่องเงิน โทนสีที่นิยมคือ สีออกเหลืองนวลขาว หรือสีแดงของไม้มะค่า เนื่องจากชาวราศีนี้เป็นคนใฝ่รู้ จึงต้องมีชั้นวางหนังสือจัดเป็นสัดส่วนให..
 "9 ทริปฮอต พาแม่หนีเที่ยว"
  ชวนแม่เที่ยว > 1.เส้นทางไหว้ 3 พระพิฆเนศสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฉะเชิงเทรา         ปัจจุบัน แปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา กลายเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยว โดยเฉพาะ การท่องเที่ยวสักการะพระพิฆเนศ ซึ่ง จ.ฉะเชิงเทรานั้น มีพระพิฆเนศ ที่สำคัญอยู่ถึง 3 ปางด้วย..
ซื้อหรือเช่า คอนโดดีกว่า
เริ่มจากปัจจัยและข้อดีข้อเสียของการเช่าคอนโดกันก่อน   ข้อดีของการเช่าคอนโด 1. ย้ายถิ่นฐานได้สะดวก  นี่เป็นปัจจัยหลักข้อแรกๆ เลยของคนที่เลือกเช่าคอนโดมากกว่าซื้อคอนโด เพราะส่วนใหญ่ยังไม่แน่ใจว่าจะลงหลักปักฐานที่นี่เลยหรือไม่  ในอนาคตอาจมีการโยกย้ายที่ทำงาน หรืออาจมีแพลนส..
เงินเดือนเท่านี้  กู้ ซื้อคอนโดได้เท่าไหร่
ระดับพนักงาน (First Jobber) : เงินเดือน 15,000-30,000 จะสามารถกู้ได้ 150,000-2,000,000 บาท โดยประมาณ ซึ่งคอนโดที่อยู่ในเรทนี้มักจะเป็นคอนโดมิเนียมแบบโลว์ไรส์ที่อยู่บริเวณแถวชานเมืองที่ตั้งอยู่ภายในซอยต่างๆ ซึ่งจะไม่อยู่ติดถนนใหญ่ เรทราคาเฉลี่ยไม่ควรเกิน 50,000 –65,000 บาท/ตาร..
5 เหตุผล ทำไมต้องซื้อคอนโดหน้าฝน
1. เช็คจุดน้ำรั่วได้ : ไม่ว่าจากหลังคา กำแพง หรือตามรอยต่อต่างๆ ฝนตกบ่อยและแรงขนาดนี้ ถ้ามีจุดรั่ว ยังไงคุณก็ต้องเห็นค่ะ โดยเฉพาะกระจกหน้าต่างของคอนโด ที่เป็นบานกระจก ถ้ามีฝนรั่วซึ่ม จะสามารถสั่งเกตเห็นได้ง่าย 2. เช็คระบบน้ำทิ้งได้ : ฤดูฝนมักเกิดปัญหาท่อตันจากเศษขยะและใบไม้ ที่ลมฝนพัด..
8 จุดสำคัญ เช็กก่อนซื้อคอนโด
- 8 จุดสำคัญ เช็กก่อนซื้อคอนโด 1. ที่จอดรถ หากคุณเป็นคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว คอนโดมิเนียมไม่ว่าเก่าหรือใหม่ อยู่ในเมืองหรือชานเมือง มักจะมีปัญหาเรื่องที่จอดรถเสมอ ไม่มีที่ จอดประจำ ต้องเสี่ยงดวงเอา ดังนั้น ก่อนจะซื้อควรตรวจสอบก่อนว่าโครงการมีที่จอดรถเพียงพอไหม เลือกโครงการที่ติดรถไฟฟ้า คนจะ..
7 จุดพลาด! ของคนซื้อคอนโด
1. มองข้ามเรื่อง Pre-Approve รู้จักการทำ Pre-approved กันมั้ย !! Pre-approved หรือตรวจสอบสถานะคุณสมบัติเบื้องต้นกับธนาคารก่อน ว่ารายได้ที่มีเท่าไหร่ ขอสินเชื่อบ้านได้หรือไม่ก็จะทราบตอนนั้นเลย หากมีแนวโน้มกู้ผ่านก็ทำสัญญาจะซื้อจะขายต่อไป แต่หากติดเงื่อนไขการขอสินเชื่อบ้านบางอย่างอาจช่วยแนะน..
9 ฮวงจุ้ย แต่งห้องสวย เสริมรวย เสริมรัก
9 ฮวงจุ้ย แต่งห้องสวย เสริมรวย เสริมรัก   1.ใต้เตียงนอนควรจัดระเบียบอยู่เสมอ ต้องระวังอย่าให้ใต้เตียงรก ที่สำคัญไม่ควรมีของที่ไม่ใช้แล้ว โดยเฉพาะของที่แตกหัก เพราะตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี ถือว่า  ของแตกหักเหมือนความรักที่แตกร้าว ไม่เป็นมงคล 2.ผ้าปูเตียงนอนควรใช้เป็นผ้าล..
 8 คล็ดลับ อยู่คอนโดยังไงให้เลิกโสด!
 อยู่คอนโดยังไงให้เลิกโสด!   1. เลือกเวลาว่ายน้ำให้เหมาะสม สระว่ายน้ำ ของคอนโดเป็น facility อันดับต้น ๆ ในการเลือกคอนโดสำหรับใครหลายคนเลยทีเดียว และการว่ายน้ำ  ก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย นอกจากจะทำให้หุ่นดีแล้ว ยังได้เจอเพื่อนบ้านที่อยู่ในคอนโดเดียวกั..
6 วิธี เริ่มต้นลงทุนอสังหาริมทรัพย์
การเริ่มต้นที่จะลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน คอนโด ฯลฯ จะเริ่มต้นอย่างไร ปัจจุบันมีนักลงทุนทั้งมือเก่าและมือใหม่ต่างเข้ามาให้ความสนใจกันมากยิ่งขึ้นด้วยเหตุที่การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์นั้นสามารถสร้างรายได้ให้เป็นกอบเป็นกำได้โดยที่ใช้เงินในกา..
หยุดยาว ไม่อยู่ห้องหลายวัน ต้องดูแลห้องอย่างไรบ้าง
  หยุดยาว ไม่อยู่ห้องหลายวัน ต้องดูแลห้องอย่างไรบ้าง สำหรับเทศกาลต่าง ๆ ที่มีวันหยุดยาวที่ต้องเดินทางกลับต่างจังหวัด หรือไปท่องเที่ยวหลายวัน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมีอะไรบ้าง ก่อนจะออกจากห้องไปเที่ยวได้อย่างสบายใจไร้กังวล 1. ตรวจสอบระบบไฟฟ้า เรื่องนี้สำคัญอันดับแรก เพราะหากเกิดเหต..
ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนการลงทุนคอนโด
  “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน” ยังมีปัจจัยสำคัญอีก 2 ปัจจัยที่เราเคยพูดถึงไป นั่นก็คือ ปัจจัยภายใน ที่เป็นตัวของนักลงทุนเอง และปัจจัยภาพนอก คือสภาพตลาดและเศรษฐกิจ ในบทความนี้เราจะมาดูปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนการลงทุนคอนโดแบบลงรายละเอียดกัน ..
ลงทุนคอนโดอย่างไร ให้ปล่อยเช่าง่าย ขายต่อได้กำไร
"เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง" รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง วันนี้ Success Square เลยมาบอกกลเม็ดเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับการลงทุนคอนโดเพื่อปล่อยเช่าว่า เราควรลงทุนคอนโดอะไรให้โดนใจผู้เช่า   1.ทำเลที่ตั้งสำคัญแค่ไหน  สิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณควรพิจารณาเป็นอ..
© 2017 , All Rights Reserved by Success Square