News & Promotion

ข่าวสาร ฯ & กิจกรรม

ฝากขาย-เช่า อสังหา ฯ

City Condo พระเอกในปีหมู
นางนลินรัตน์ เจริญสุขพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัดได้พูดถึงการคาดการณ์แนวโน้มตลาดคอนโดมิเนียมในปี 2562 ว่า ปี 2562 จะมีอุปทานใหม่ เกิดขึ้นใกล้เคียงกับ 5 ปีที่ผ่านมา ประมาณ 53,000 หน่วย ซึ่งความต้องการก็ยังคงอยู่ที่ประมาณ 50,000-55,000 หน่วย สำหรับการพัฒนาคอนโดในปี 2562 นั้น มองว่าควรพัฒนาสินค้าให้ตรงกับกลุ่ม เป้าหมายย่อยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คอนโดสำหรับคนรักการออกกำลังกาย คอนโดสำหรับผู้สูงอายุ คอนโดของคนรักสัตว์ และนอกจากนี้ คอนโดมิเนียมเช่าสิทธิระยะยาวในทำเลที่ดีก็จะมีออกมามากขึ้นในปี 2562 รวมไปถึงโครงการ Mixed Use ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายก็จะมีการเปิดตัวมากขึ้น สำหรับทำเลพัฒนาโครงการที่ได้รับความนิยมในปี 2562 จะเป็นทำเล พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย ที่ยังคงได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการ และมองหาที่ดินเพื่อมาพัฒนาโครงการต่อไป นอกจากนี้ทำเลริมแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรีก็ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบมากในช่วงปีที่ผ่านมาด้วย เนื่องจากการที่รถไฟฟ้าสายสีทองกำลังก่อสร้าง ทำให้ราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นอย่าง ต่..
5 หมื่นล้านหมดเกลี้ยงตั้งแต่ครึ่งวัน !! จองบ้าน 1 ล้านหลังหมดแล้ว จ่อชงเพิ่ม
5 หมื่นล้านหมดเกลี้ยงตั้งแต่ครึ่งวัน ผู้มีรายได้น้อยแห่เข้าคิวข้ามคืน รอจองสิทธิโครงการ "บ้านล้านหลัง" เงินกู้ดอกต่ำ 3% คิวแรกขี่ จยย.เข้ากรุงมารอตั้งแต่ 3 ทุ่ม ดีใจรัฐจัดให้ เหตุอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่รายได้น้อย กู้ไม่ผ่าน ด้าน ธอส.เตรียมชงคลัง ขอขยายวงเงินกู้พิเศษเพิ่ม หลังชาวบ้านจองทะลัก เตรียมแจ้งรายชื่อผ่านเว็บไซต์ 25 ธ.ค. นัดวันยื่นเอกสารไม่เกิน 90 วัน ขณะที่ "สมคิด" สั่งลุยต่อ หาทางช่วยคนแก่มีบ้านเพิ่ม           เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้เปิดให้ประชาชนเข้ามาจองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง ในวงเงิน 5 หมื่นล้านบาท พร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งเป็นโครงการที่ภาครัฐสนับสนุนสินเชื่อให้ประชาชน ผู้สูงอายุ และผู้มีรายได้น้อยได้ซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง วงเงินกู้ไม่เกินคนละ 1 ล้านบาท โดยจะเปิดให้จองเพียงวันเดียว พร้อมเงื่อนไขพิเศษผ่อนนาน 40 ปี ดอกเบี้ยคงที่ 3% นาน 5 ปี หรือ ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 3,800 บาท          &n..
“บิ๊กตู่” ปลื้มเปิดทดลองเดินรถไฟฟ้าสีเขียว แบริ่ง-สมุทรปราการ 1 สัปดาห์ มีผู้โดยสารแห่ใช้ 70,000 คนต่อวัน โว!ช่วง 4 ปีรัฐบาลคสช. เปิดบริการรถไฟฟ้าแล้ว 2 สายทาง
  นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พอใจตัวเลขผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีเขียว แบริ่ง-สมุทรปราการ หลังจากที่รัฐบาลเปิดทดลองให้บริการฟรี 4 เดือน ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยตลอด 1 สัปดาห์มีผู้ใช้บริการเกือบ 70,000 คนต่อวัน แสดงว่าประชาชนตอบรับเป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่เห็นว่ามีประโยชน์มาก เพราะสามารถเชื่อมต่อการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังสมุทรปราการได้ “นายกฯ ยืนยันว่ารัฐบาลได้เร่งรัดให้ทุกโครงการเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ติดขัดเหมือนช่วงที่ผ่านมา เป็นความตั้งใจที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของประเทศ โดยเฉพาะการมีโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมที่ก้าวหน้า เชื่อมโยงเป็นโครงข่ายทั้งระบบ ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและลดปัญหาการจราจรได้ โดยในช่วง 4 ปีนี้ รถไฟฟ้าได้เปิดให้บริการถึง 2 เส้นทาง คือ รถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางใหญ่-เตาปูน ที่มีผู้ใช้บริการมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็น 60,000 คนต่อวัน และสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ นอกจากนี้ ย..
รฟท. เดินหน้า “สถานีแม่น้ำ” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. เดินหน้าอีกครั้งกับ “สถานีแม่น้ำ” โครงการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาพื้นที่ 260 ไร่ หลังจากได้ริเริ่มโครงการพัฒนาที่ดินดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2552 โดยว่าจ้างสถาบันเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ให้ดำเนินการสำรวจศึกษาความเหมาะสมและออกแบบเบื้องต้น และจัดทำเอกสารสำหรับใช้ในการอนุมัติ โดยมีแผนจะพัฒนาเป็นอาคารพาณิชยกรรมและค้าปลีก อาคารพักอาศัย สำนักงาน ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ และโรงแรม ซึ่งจะทำให้ศักยภาพทำเลริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้ ทำความรู้จัก “สถานีแม่น้ำ” รูปแบบการพัฒนาโครงการพัฒนาที่ดินสถานีแม่น้ำมี 6 รูปแบบ ประกอบด้วย คือ อาคารพาณิชยกรรมและค้าปลีก อาคารพักอาศัย สำนักงาน ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติ และโรงแรม พร้อมกับแบ่งออกเป็น 5 โซนการพัฒนา ดังนี้ โซนที่ 1 Gateway Commercial Park พื้นที่ 77 ไร่ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เชื่อมโยงด้วยระบบขนส่งสาธารณะ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับเป็นพื้นที่เพื่อการพาณิชยกรรม ที่พักอาศัยและบริการ ประเภทของอาคารประกอบด้วย ห้างสร..
ดีเดย์24ธ.ค.รู้ผล ไฮสปีด3สนามบิน
รฟท.ล็อกวันประกาศผลไฮสปีด 3 สนามบิน 24 ธ.ค.นี้ เรียก "ซีพี" เจรจาซองพิเศษ คาดสรุป เบื้องต้นปลายสัปดาห์นี้ แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 ธ.ค.จะสามารถประกาศผลผู้ชนะการประมูลโครงการรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีด) เชื่อมสามสนามบิน วงเงิน 2.15แสนล้านบาท ได้ภายหลังเอกชนทั้งสองราย ได้แก่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้งส์ (ซีพี) และพันธมิตร และกิจการร่วมค้าบีเอสอาร์ (BSR Joint Venture) ผ่านคุณสมบัติซองราคาแล้ว โดยขณะนี้จะเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดยื่นซองพิเศษซึ่งเป็นการเสนอเงื่อนไขเพิ่มเติมคล้ายซองเทคนิคพิเศษเพื่อตัดสินผลแพ้ชนะประมูล ในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ รฟท.จะเริ่มเชิญเอกชนที่เสนอราคาต่ำกว่าเข้ามาเจรจาก่อน คือ กลุ่มบริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้งส์ฯ หากการเจรจาจบลงด้วยดีไม่มีปัญหาก็จะ คัดเลือกให้เป็นผู้ชนะโครงการทันที แต่หากยังเจรจาไม่จบจะเชิญกิจการร่วมค้าบีเอสอาร์เข้ามายื่นข้อเสนอต่อไป ด้าน นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ช.ทวี ดอลลาเซียน หรือ CHO กล่าวว่า ได้นำผู้บริหารบริษัท ซีเม..
กูรูชี้ คอนโด อารีย์สะพานควายฮอต !!
  กูรูชี้นิวซีบีดี แห่งใหม่ทำเลทอง อสังหาฯ เพื่อลงทุนและอยู่อาศัย เผยราคาที่ดินปรับขึ้น ปีละ 15-20% หลังจากที่รถไฟฟ้าบีทีเอสสายสุขุมวิทเปิดให้บริการมาเกือบ 20 ปี ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า พื้นที่ตลอดเส้นทางมีการเปลี่ยนแปลง โดยตั้งแต่สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปจนถึงสถานีหมอชิตจะเห็นการเติบโตของพื้นที่อย่างมาก "อารีย์และสะพานควาย" เป็นสถานีที่มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในหลากหลายรูปแบบ เรียกว่าเป็นศูนย์กลางธุรกิจสำคัญๆ ในกรุงเทพฯ ที่มีการเติบโตต่อเนื่องเพราะเป็นที่อยู่อาศัยของชุมชน เก่าแก่ที่ผสมผสานอย่างลงตัว ทั้งนี้ จากข้อมูลของบริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง พบว่า ปัจจุบันราคาเสนอขายที่ดินแนวเส้นบีทีเอสย่านอารีย์-พหลโยธิน มีช่วงราคาที่แตกต่างกัน ซึ่งแบ่งได้เป็น 3 ช่วง คือ ตั้งแต่สถานี บีทีเอสอนุสาวรีย์ฯ จนถึงอารีย์ราคา ที่ดินอยู่ที่ตารางวา (ตร.ว.) ละ  1.2-1.5 ล้านบาท ช่วงเส้นพหลโยธินซอยย่อยฝั่งเลขคี่ ราคาอยู่ที่ 6-8 แสนบาท/ตร.ว. และเส้นพหลโยธินซอยย่อยฝั่งเลขคู่ ราคาอยู่ที่ 3-5แสนบาท/ตร.ว.   &nb..
ทำไม อสังหา ฯ รอบ BTS สะพานควาย เติบโตเร็วมาก
กูรูอสังหาฯ ชี้ตลาดคอนโดบนพื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้าสะพานควายจ่อโต รับโครงการสถานีกลางบางซื่อ นายสุรเชษฐ กองชีพ นักวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า พื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้าสะพานควายเป็นพื้นที่ที่มีความเจริญต่อเนื่องและคาดว่าจะเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่จะมีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งมาจากการพัฒนาโครงการสถานีกลางบางซื่อและโครงการมิกซ์ยูสหลายโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้นในพื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต ขณะที่พื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้าหมอชิตในปัจจุบันนั้นหาที่ดินเพื่อพัฒนาโครงการคอนโดหรือโครงการรูปแบบอื่นๆ ได้ยาก ทั้งนี้ พื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้าสะพานควายจึงมีความน่าสนใจ เพราะราคาที่ดินที่อาจจะไม่ได้แตกต่างกันมากนักแต่ยังสามารถหาที่ดินหรือสามารถซื้ออาคารพาณิชย์หลายๆ อาคารเพื่อพัฒนาเป็นโครงการคอนโดได้ สำหรับโซนนี้มีคอนโดสะสมในพื้นที่ ณ ปัจจุบันอยู่ที่ราว 9,937 ยูนิตแต่ราคาคอนโดยังคงต่ำกว่าสถานีอารีย์ที่บางโครงการเปิดขายมากกว่า 2.5 แสนบาท/ตารางเมตร (ตร.ม.) ขณะที่โครงการที่เปิดขายในพื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้าสะพานควายและพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ประดิพัทธ์ และอินทามระ จึงได..
บ้านล้านหลัง เพื่อคนจน ผ่อนเดือนละ 3,800 เปิดลงทะเบียนธันวานี้
บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “บ้านล้านหลัง” วงเงิน 6 หมื่นล้าน ปล่อยกู้รายละไม่เกิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ย 3% นาน 5 ปีแรก ผ่อนเดือนละ 3,800 เปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ เดือนธันวาปีนี้   ธอส.เตรียมปล่อยกู้บ้านสำหรับผู้มีรายได้น้อย หลังละไม่เกิน 1 ล้านบาท ผ่อนยาว 40 ปี จ่ายเดือนละไม่ถึง 4,000 บาท พร้อมเล็งขยายดอกเบี้ยคงที่ 5 ปี จากเดิมแค่ 3 ปี วันนี้ (18 ก.ค.61) นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. เปิดเผยถึงการจัดทำโครงการบ้านประชารัฐสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย หลังละไม่เกิน 1 ล้านบาท ตามนโยบายของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ว่า ในเดือนสิงหาคมนี้ ธอส.จะสรุปกรอบการดำเนินโครงการดังกล่าว เสนอให้คณะกรรมการชุดพิเศษ โดยภายในสิ้นปีนี้ จะรวบรวมโครงการจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 100,000 หน่วย ออกมาเปิดให้ผู้มีรายได้น้อยที่สนใจได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ซึ่งดอกเบี้ยเบื้องต้นที่ตั้งใจเอาไว้ คิดว่า 1 ล้านบาท กู้ 40 ปี จะให้ผ่อนได้เดือนละไม่ถึง 4,000 บาท และดอกเบี้ยอาจจะคงที่ไปถึง 5 ปี จากเดิมที่ได้เพียง 3 ปี   ทั้งนี้ในการด..
6 ธ.ค.นี้ รถไฟฟ้าสายสีเขียว พร้อมวิ่ง
ผู้ว่าฯกทม.นำทีมผู้บริหารตรวจสอบความพร้อมรถไฟฟ้าสายสีเขียว ก่อนเปิดทดลองให้บริการเดินรถในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ พบระบบการทำงานราบรื่นดี ไม่มีปัญหาระบุการเดินรถช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ นั่งฟรี 4 เดือน ตั้งแต่ 6 ธ.ค.61- 15 เม.ย.62   เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ณ สถานีสำโรง E15 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร กรุงเทพธนาคม และบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) BTSC ตรวจเยี่ยมและตรวจสอบความพร้อมก่อนเปิดทดลองให้บริการเดินรถ  ซึ่งมีทั้งหมด 8 สถานี โดยในวันที่ 6 ธ.ค.61 นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในพิธีเปิดการเดินรถ จากการตรวจสอบพบว่าระบบการทำงานราบรื่นดี ไม่มีปัญหาขัดข้องแต่ประการใด โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ เป็นโครงการรถไฟฟ้าแบบยกระดับตลอดเส้นทาง ระยะทาง 13 กม. จำนวน 9 สถานี ประกอบด้วย สถานีสำโรง E15 สถานีปู่เจ้า E16 สถานีช้างเอราวัณ E17 สถานีโรงเรียนนายเรือ E18 สถานีปากน้ำ E19 สถานีศรีนครินทร์ E20 สถานีแพรกษา E21 สถานีสายลวด E22 และสถานีเคหะฯ E23 ซึ่งเป็นระบบรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ ทั้งนี้กรุงเทพมหาน..
ขายพร้อมผู้เช่า ราคาดีมาก เป็นห้องแบบ Sky Kitchen วิวไม่บล็อค ลมดี ตกตรมเพียง 11xK  เหมาะแก่การลงทุน ผู้เช่าหมดสัญญา ส.ค. 2019 ได้ค่าเช่าเดือนละ 22K
    สนใจติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ !!!!!!5,460,000 All in!!!!!!! สนใจสอบถามเล๊ยยย นัดดูห้องได้ทุกวัน โทร 096-492-2556 Line@ : @successsquare  rf.CO23S00140   ..
ขายดาวน์ LIfe Asoke ราคาดีมาก!!ห้อง 1 ห้องนอน 29 ตรม.วิวดี ทำเลสวย ในชั้น High Floor 3x สะดวกสบายใกล้ MRT เพชรบุรี  130 ม.และ Airport Link มักกะสัน 20 ม
          สนใจติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ !!!!!!4,290,000 All in!!!!!!! สนใจสอบถามเล๊ยยย นัดดูห้องได้ทุกวัน โทร 096-492-2556 Line@ : @successsquare  rf.CO23S00140 ..
M Phayathai Super Luxury High Rise คอนโดมิเนียมหรู บนถนนพญาไท เพียง 100 เมตร จาก BTS อนุสาวรีย์ฯ
            สนใจติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ !!!!!!8,520,000 All in!!!!!!! สนใจสอบถามเล๊ยยย นัดดูห้องได้ทุกวัน โทร 096-492-2556 Line@ : @successsquare  rf.CO21S00497 ..
เปิดประมูล ที่รถไฟกลางบางซื่อ สร้างศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ ฮวงจุ้ยกรุงเทพเปลี่ยนในรอบ 200 ปี
ที่ดินการรถไฟแปลง A ในสถานีรถไฟกลางบางซื่อ วงเงินลงทุนกว่า 1 หมื่นล้านบาท สร้างเป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ครบวงจร  รฟท. คาดการณ์รายด่าเช่า 4 พันล้าน   การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ประชุมรับฟังความคิดเห็นเอกชน ทั้งนักลงทุน กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มธนาคาร สมาคมการค้าต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ กว่า 200 คน เรื่องโครงการพัฒนาที่ดินพหลโยธิน แปลง A เป็นเชิงพานิชย์ เป็นศูนย์กลางการคมนาคม โดยจะเปิดให้เอกชน ร่วมลงทุนพัฒนา เนื้อที่กว่า 32 ไร่ มูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท เพื่อเป็น สมาร์ท บิสสิเนส คอมเพล็กซ์  ศูนย์กลางธุรกิจสมัยใหม่ แบบครบวงจร มีทั้ง อาคารสำนักงาน โรงแรง พื้นที่ร้านค้า คาดว่าจะจะเปิดให้ให้ใช้บริการได้บางส่วนในปี 2564 พร้อมกับสถานีกลางบางซื้อ ซึ่งจะเป็นศูนย์เชื่อมแต่ระบบข่นส่งของกรุงเทพ ฯ แห่งใหม่ ซึ่งจากเดิมตั้งอยู่ที่หัวลำโพง โครงการนี้จะเปลี่ยนฮวงจุ้ยของ กรุงเทพฯ ในรอบ 200 ปี จากเดิมอยู่ที่หัวลำโพง แถวสัมพันธวงศ์ มาเป็นเขตบางซื่อแทน สถานีกลางบางซื่อจะเปลี่ยนให้ย่านนี้เป็น ศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ และหัวลำโพงจะกลายเป็นย่านเมื่องเก่า อย่างไรก็ตามที่ดิน ..
เตือนเดือน ก.ย."ฟองสบู่"อสังหาฯมาแล้ว
นายโสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส กล่าวว่า จากการสำรวจในเดือน ก.ย.2561 ที่ผ่านมา มีการเปิดตัวโครงการอย่างคึกคักก่อนสิ้นไตรมาส 3 โดยในเดือนนี้ มีจำนวนโครงการเปิดขายใหม่ทั้งหมด 60 โครงการ มีจำนวนหน่วยขายรวม 21,357 หน่วย และมีมูลค่าการพัฒนาโครงการสูงถึง 98,778 ล้านบาทในเดือนเดียว   อ่านต่อ>> ..
 The Capital ราชปรารภ-วิภา คอนโด High Rise ติดถนนใกล้แยกดินแดง
  ห้อง Duplex  ชั้นสูง วิวเทพ ห้องเปล่าพร้อมตกแต่งได้ ตามสไตล์คุณ   90 ตร.ม. กว้างสุด ๆ อยู่คนเดียวก็ได้ อยู่เป็นคู่ก็ไม่อึดอัด   3 ห้องนอน ติดระจก เห็นวิวเมืองทุกห้อง  ส่วนกลางให้มาจุใจ สระว่ายน้ำ 2 สระ ทั้งแบบ ในร่ม และ แบบ Outdoor แยก Jacuzzi, Pool deck    !!!!!!10,500,000 All in!!!!!!! สนใจสอบถามเล๊ยยย นัดดูห้องได้ทุกวัน  โทร 096-492-2556  @Line คลิ๊กลิงค์       ..
ระดมสมองรับคุมสินเชื่อบ้าน แบงก์ส่งการบ้าน 22 ต.ค.ฟันธง ธปท.ไม่เลื่อนไม่ถอย
นายกอบศักดิ์ ดวงดี เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมธนาคารไทยได้มีการประชุมร่วมกับตัวแทนธนาคารสมาชิก เพื่อหารือเกี่ยวกับร่างกฎเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย เพื่อรวบรวมความคิดเห็นเสนอต่อธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ก่อนวันที่ 22 ต.ค.นี้ โดยที่ประชุมตัวแทนสมาชิกได้มีการหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบ และวิธีการปฏิบัติตามร่างประกาศของ ธปท. ว่าสิ่งใดที่ทำได้ และสิ่งใดทำไม่ได้ เพื่อความชัดเจนในทางปฏิบัติ “มีหลายเรื่องที่ธนาคารพาณิชย์ต้องทำความเข้าใจร่วมกัน ก่อนสรุปความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคาร และธนาคารส่งความคิดเห็นกลับมายังสมาคมฯ เพื่อรวบรวมและส่งความคิดเห็นทั้งหมดไปยัง ธปท. ซึ่งต้องทำให้เสร็จก่อน 22 ต.ค.นี้ โดย ธปท.มีบทบาทหน้าที่ดูแลเสถียรภาพทางการเงิน มีข้อมูลจากธนาคารพาณิชย์ และข้อมูลจากแหล่งอื่นๆ จึงเห็นภาพรวมทั้งหมด ซึ่งธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเข้าใจถึงความกังวลของ ธปท.ต่อเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และต้องมีมาตรการป้องกันสิ่งที่จะเกิดขึ้น”   อ่านทั้งหมด       ..
ระดมสมองรับคุมสินเชื่อบ้าน แบงก์ส่งการบ้าน 22 ต.ค.ฟันธง ธปท.ไม่เลื่อนไม่ถอย
นายกอบศักดิ์ ดวงดี เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมธนาคารไทยได้มีการประชุมร่วมกับตัวแทนธนาคารสมาชิก เพื่อหารือเกี่ยวกับร่างกฎเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย เพื่อรวบรวมความคิดเห็นเสนอต่อธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ก่อนวันที่ 22 ต.ค.นี้ โดยที่ประชุมตัวแทนสมาชิกได้มีการหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบ และวิธีการปฏิบัติตามร่างประกาศของ ธปท. ว่าสิ่งใดที่ทำได้ และสิ่งใดทำไม่ได้ เพื่อความชัดเจนในทางปฏิบัติ “มีหลายเรื่องที่ธนาคารพาณิชย์ต้องทำความเข้าใจร่วมกัน ก่อนสรุปความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคาร และธนาคารส่งความคิดเห็นกลับมายังสมาคมฯ เพื่อรวบรวมและส่งความคิดเห็นทั้งหมดไปยัง ธปท. ซึ่งต้องทำให้เสร็จก่อน 22 ต.ค.นี้ โดย ธปท.มีบทบาทหน้าที่ดูแลเสถียรภาพทางการเงิน มีข้อมูลจากธนาคารพาณิชย์ และข้อมูลจากแหล่งอื่นๆ จึงเห็นภาพรวมทั้งหมด ซึ่งธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งเข้าใจถึงความกังวลของ ธปท.ต่อเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และต้องมีมาตรการป้องกันสิ่งที่จะเกิดขึ้น”   อ่านทั้งหมด       ..
บ้านล้านหลัง เพื่อคนจน ผ่อนเดือนละ 3,800 เปิดลงทะเบียนธันวานี้
บอร์ด ธอส.ไฟเขียว “บ้านล้านหลัง” วงเงิน 6 หมื่นล้าน ปล่อยกู้รายละไม่เกิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ย 3% นาน 5 ปีแรก ผ่อนเดือนละ 3,800 เปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ เดือนธันวาปีนี้   นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร (24 ส.ค.) ได้มีมติอนุมัติให้จัดทำ “โครงการบ้านล้านหลัง”ภายใต้กรอบวงเงินรวม 60,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนนโยบายรัฐบาลที่ต้องการช่วยเหลือให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยมุ่งเน้นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย กลุ่มคนวัยทำงาน หรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว รวมถึงกลุ่มผู้สูงอายุ แบ่งเป็น 1. สินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย วงเงิน 10,000 ล้านบาท ให้กู้สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณสมบัติพร้อมกับปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนดนำไปจัดทำที่อยู่อาศัยที่มีราคาขายไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อหน่วย ไม่น้อยกว่าร้อยละ 40 ของจำนวนหน่วยขายทั้งหมดของโครงการ อัตราดอกเบี้ย MLR – 1.25% ต่อปี เฉพาะกรณีสร้างที่อยู่อาศัยที่มีราคาขายไม่เกิน 1 ล้านบาท ส่วนกรณีก่อสร้างที่อยู่อาศัยที่มีราคา..
คอนโดเช่ายังแข่งเดือด
นางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือเจแอลแอล เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดคอนโดมิเนียมให้เช่าในกรุงเทพฯ มีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ จากการที่มีโครงการใหม่ทยอยสร้างเสร็จเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งในขณะเดียวกันกลุ่มคอนโดมิเนียมในกลุ่มห้องเพ้นท์เฮ้าส์ หรือห้องชุดที่อยู่ในชั้นบนสุดของอาคารคอนโดมิเนียม ที่มีขนาดที่ใหญ่พิเศษกว่ายูนิตอื่นๆ ทั่วไปในอาคารเดียวกัน เริ่มมีจำนวนไม่เพียงพอรองรับความต้องการของผู้เช่า โดยสถานการณ์ดังกล่าวนี้มีแนวโน้มสูงขึ้น     อ่านทั้งหมด       ..
ดอกเบี้ยบ้านในไทย สูงมาก!! ซื้อบ้าน 3 ล้าน เท่ากับจ่าย 7 ล้าน
รัฐบาลสานฝันให้ผู้มีรายได้น้อย ได้มีบ้านที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง จะประสบความสำเร็จ ขยายวงกว้าง ทำให้คนจนเข้าถึงสินเชื่อบ้านได้มากน้อยเพียงใด? ก็ต้องติดตามดู     เพราะที่ผ่านมาคนเหล่านี้มักถูกปฏิเสธจากแบงก์จนชินชา ด้วยข้อจำกัดความสามารถในการซื้อบ้านในเรื่องรายได้ จนต้องพับแผนความฝันอยากมีบ้านในที่สุด ส่วนมนุษย์เงินเดือน แม้สามารถกู้ซื้อบ้านได้ แต่ต้องมีภาระในการผ่อนเป็นระยะเวลายาวนาน หากไม่มีเงินก้อนมาโปะ กว่าจะหมดหนี้ก็ใกล้เกษียณอายุสำหรับหลายๆ คน โดยรู้หรือไม่ว่า ดอกเบี้ยที่จ่ายไป เมื่อรวมแล้วมากกว่าราคาบ้านเกือบเท่าตัวทีเดียว ด้าน ผศ.ดร.ษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี อาจารย์ประจำวิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยกตัวอย่างอัตราดอกเบี้ยกู้บ้าน โดยเฉลี่ยของเยอรมนี คือ 1% และของสวีเดน 2% ขณะที่ไทยโดยเฉลี่ยคือ 12% ยกเว้นลูกค้า AAA อาจ 4-6% แต่มีเป็นส่วนน้อยในสังคมไทย ดังนั้นหากคนซื้อบ้านในราคา 3 ล้าน ผ่อนระยะ 30 ปี เมื่อรวมดอกเบี้ยแล้ว ราคาที่ซื้ออาจถึง 7 ล้านบาท ส่วนคนเยอรมนี ซื้อในราคา 3.3 ล้านบาท สำหรับการผ่อน 30 ปีเท่ากัน “ทำให้กลุ่มทุนธนาคารรวยมากขึ้..
แสดง 1 ถึง 20 จากทั้งหมด 80 รายการ (4 หน้า)
© 2017 , All Rights Reserved by Success Square